Thứ Hai, 9 tháng 2, 2015

Cách làm ô mai xoài chua ngọt siêu dễ

* Công thức ô mai xoài này được chia sẻ bởi độc giả Nguyễn Ngọc Thuý - nhân viên văn phòng.

Made by love

Ô mai xoài là thứ dễ ăn, dễ làm, dễ thành công và không hề tốn kém. Đây là lựa chọn hàng đầu cho những ai vụng về.


Bạn nên chọn những quả xoài già, chắc quả thì ô mai sẽ không bị nhũn. Nếu làm vào hôm có nắng, bạn có thể phơi cho miếng xoài hơi se se bề mặt thì có thể giảm lượng đường xuống một ít nhé!

Để làm ô mai xoài xanh, bạn cần:


- 1kg xoài xanh

- 400g đường kính

- 1 thìa canh vôi tôi

- 50g phèn chua

- 1 củ gừng (giã nát)

- 30g muối


Cách làm ô mai xoài xanh như sau:



Bước 1:

- Các bạn gọt bỏ vỏ xoài rồi thái xoài thành từng miếng dày chừng 0,7cm.



Bước 2:

- Hoà vôi tôi vào 1,5l nước, để lắng rồi gạn lấy nước trong. Sau đó, cho xoài vào ngâm trong khoảng 4 - 6 tiếng rồi vớt ra rửa thật sạch.



Bước 3:

- Cho phèn chua vào 1 nồi nước to rồi đun sôi.



Bước 4:

- Chần nhanh xoài trong nước phèn chua khoảng 2' rồi vớt ra, rửa sạch trong nước lạnh và để ráo.



Bước 5:

- Ướp xoài với đường và muối trong khoảng 5 tiếng. Nếu thời tiết lạnh, các bạn chỉ cần để xoài ở nơi khô thoáng là được.



Bước 6:

- Đun xoài ở lửa thật to.



Bước 7:

- Đến khi nước trong nồi cạn gần hết, các bạn giảm nhỏ lửa xuống để đường không bị cháy nhé!


Bước 8:

- Lúc này, bạn cho luôn cả gừng giã nhỏ vào và đảo đều cùng xoài cho đến khi miếng xoài hơi khô và có độ dẻo là được.

Các bạn để yên ô mai khoảng 1 ngày rồi hãy ăn nhé!

Ăn vào lại hơi dẻo dẻo, chua mặn ngọt rất ngon đấy!


Ô mai xoài có màu vàng trong rất đẹp!


Các bạn chỉ cần đậy kín và bảo quản ô mai ở nơi thoáng mát là được.

Nếu bạn có công thức nấu ăn ngon, đừng ngần ngại chia sẻ với mọi người bằng cách gửi về hòm thư madebyme@kenh14.vn nhé!

Source : kenh14[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét